Cách chữa mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả

0
217

Trẻ sơ sinh cơ thể thường chưa thể hoàn thiện và thích nghi được với môi trường bên ngoài. Do vậy trẻ dễ bị ra mồ hôi trộm hay quấy khóc ban đêm. Những cách chữa mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh bằng những bài thuốc dân gian dưới đây sẽ giúp mẹ có cách trị mồ hôi trộm an toàn cho trẻ.

Mồ hôi trộm ở trẻ nguyên nhân do đâu?

Theo như các bác sĩ ở bệnh viện nhi trung ương, có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên nguyên nhân chính là do hệ thần kinh thực vật của trẻ lúc này vẫn chưa ổn định, đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện. Do vậy, bé dễ bị tác động bởi các yếu tố môi trường, khiến cho hiện tượng mồ hôi trộm dễ xảy ra ở trẻ nhỏ.

Mồ hôi trộm là triệu chứng dễ gặp ở trẻ nhỏ

Ngoài ra cũng phụ thuộc vào sự điều hòa của hệ thần kinh. Việc rối loạn ở hệ thần kinh thực vật, hệ giao cảm sẽ khiến trẻ bị ra mồ hôi trộm nhiều hơn.
Những bé có hiện tượng sinh non, thiếu cân, rối loạn tiêu hóa kéo dài khiến bé thiếu vitamin D cũng là nguyên nhân khiến hiện tượng mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh dễ gặp phải.
Bên cạnh đó, việc mẹ ủ ấm bé quá kỹ và cẩn thận cũng sẽ khiến bé bị ra mồ hôi nhiều và quấy khóc.

Cách chữa mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh an toàn

Trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh thì cần được nâng niu hơn. Chính vì thế mà mẹ cần có cách chữa mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh an toàn mà vẫn hiệu quả, tránh cho con bị cảm, sốt.
Dưới đây là một số cách chữa mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh cho mẹ.

>>> Gối đinh lăng có tác dụng thần kỳ gì với sức khỏe?

Bổ sung vitamin D cho trẻ

Cách chữa mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ

Đây là điều cần lưu ý trong cách chữa mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh. Việc thiếu vitamin D cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ. Các mẹ có thể cho bé uống vitamin D hoặc phơi nắng buổi sáng để cơ thể hấp thụ vitamin, đặc biệt là trước 8h sáng và sau 17h chiều tối để tránh ảnh hưởng đến da trẻ.

Bổ sung những thực phẩm giúp trẻ sơ sinh không bị ra mồ hôi trộm

Bên cạnh việc bổ sung vitamin D thì ăn tăng cường thực phẩm cần thiết cũng là cách chữa mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh.
Mẹ nên bổ sung cho trẻ những thực phầm giàu canxi như nấu xương, cháo sò hến, trai, cháo cá quả….để giúp trẻ hấp thụ vitamin D, canxi đồng thời giúp trẻ giải nhiệt, bớt nóng, bớt hiện tượng ra mồ hôi trộm.

Cách chữa mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ

Mẹ chú ý không để trẻ bị mất nước . Việc mất nước do trẻ sơ sinh ra mồ hôi trộm sẽ khiến bé mệt mỏi. Mẹ hãy chú ý bù nước cho bé bằng cách cho bé bú nhiều hơn. Những trẻ lớn hơn 6 tháng tuổi có thể cho bé uống thêm nước để bổ sung nước cho cơ thể. Bổ sung nước cũng là cách chữa mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh hiệu quả.

Gối đinh lăng – Cách chữa mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh hiệu quả

Gối đinh lăng giúp ngăn chặn tình trạng ra mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ. Sản phẩm hỗ trợ hiệu quả trong việc giúp bé ngủ ngon giấc, sâu giấc, hạn chế tình trạng giật mình, quấy khóc, hạn chế bệnh thần kinh giật ở trẻ. Thiếu gối đinh lăng trong giấc ngủ của trẻ quả thực là một thiếu xót đó các mẹ ạ
Ngoài ra khi trẻ sơ sinh bị mồ hôi trộm mẹ tuyệt đối không được tắm cho bé ngay lúc đó, đặc biệt là những bé thường bị ra mồ hôi trộm ở đầu và ở lưng. Việc này có thể gây nguy hiểm cho bé, dẫn đến cảm lạnh hay mồ hôi hấp thụ ngược khiến bé bị viêm phổi, viêm phế quản,..

Cho bé dùng gối đinh lăng để trị mồ hôi trộm

Hiện tượng mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh không phải là khó giải quyết. Tuy nhiên, chỉ khó khăn là khi bé bị ra mồ hôi mẹ nên thường trực để lâu khô cơ thể cho bé, tránh mồ hôi ngấm vào người bé. Việc sử dụng gối đinh lăng sẽ là cách giúp ngăn chặn và hạn chế tình trạng ra mồ hôi trộm ở trẻ. Chúc bé nhà bạn luôn khỏe mạnh.

>>> Gối đinh lăng chống mồ hôi trộm – Mua gối tặng vòng dâu trừ tà